Giỏ hàng

Chăm sóc mẹ bầu và sau sinh

MANG BẦU LẦN ĐẦU - NÊN LÀM SAO?

Năm mới mang theo những dự định lớn cho cả một năm. Đón chào 1 thiên thần nhỏ trong thế giới của ba mẹ là một trong những dự án lớn và quan trọng nhất trong cuộc đời ba mẹ. Dự án này sẽ cần có sự chuẩn bị kỹ càng cả về nhân lực lẫn tài chính, chưa kể hai nhân lực chủ chốt của dự án cũng phải phối hợp ăn ý với nhau từ những viên gạch đầu tiên. 

Vậy dự án tưởng nhỏ mà vô cùng vĩ đại này cần chuẩn bị những gì? Bố mẹ hãy cùng nghe BU chia sẻ nhé. 

MANG BẦU LẦN ĐẦU - NÊN LÀM SAO?
  • Khám sức khỏe định kỳ 

Nhiều bố mẹ lầm tưởng rằng chỉ người mẹ mới cần khám sức khỏe định kỳ khi chuẩn bị mang bầu . Thật ra cả bố và mẹ đều nên kiểm tra sức khỏe tổng quát khi có dự định mang bầu, xét nghiệm các bệnh có yếu tố di truyền cũng như là tiêm phòng các bệnh như cúm, sởi để có thể chuẩn bị tốt nhất cho thai kì của người mẹ. 

Cùng với đó, trong thời gian mang bầu, người mẹ nên theo dõi sức khỏe bằng việc khám sức khỏe/khám thai định kỳ, kiểm soát huyết áp, đường huyết, cân nặng,... để con có thể lớn lên khỏe mạnh và hạn chế tối đa các chuyển biến không tích cực. 

  • Ăn uống lành mạnh

Trong thời gian mang thai, người mẹ nên chú ý tới nguồn gốc thực phẩm mà mình sử dụng. Nên sử dụng các thực phẩm có nguồn gốc, không sử dụng thuốc trừ sâu hay bất kì hóa chất nào  có hại cho cơ thể. Đồng thời cần đảm bảo đủ dưỡng chất, đầy đủ các thành phần: Protein, Carb, Đường, Chất béo để bé có thể lớn lên khỏe mạnh.

Nhiều mẹ nghĩ rằng ăn hoa quả nhiều là tốt. Điều này đúng như chưa đủ. Mẹ nên chú ý các loại quả nhiều đường có thể gián tiếp gây nên tiểu đường thai kì. Cũng như các thức phẩm có carb nên ăn đủ lượng, tránh quá đà để có thể gây ra một số bệnh khi mang thai. 

  • Bổ sung vitamin và điều chỉnh lối sống 

Trong thời gian mang thai, người mẹ sẽ thiếu hụt một số  dưỡng chất như sắt (gây thiếu máu), canxi ( gây chảy máu chân răng, ê răng,...) nên có thể bổ sung thêm các vitamin tổng hợp theo khuyến cáo của bác sĩ để đảm bảo đủ chất cho thai kì. 

Cùng với đó, khi chuẩn bị hay mang bầu, cả bố và mẹ đều nên hạn chế đồ uống có cồn, chất kích thước và đặc biệt là khói thuốc để có một thai kì khỏe mạnh nhé.

promotion left img
Call:0969463299
index