Giỏ hàng

Cùng mẹ chăm con khoa học

BÉ KHÔNG CHỊU ĐẮP CHĂN ĐI NGỦ - PHẢI LÀM SAO?

Hầu như tất cả những ông bố, bà mẹ đều đã từng một lần trải qua cảm giác bật dậy giữa đêm và rồi giật mình hoảng hốt khi nhìn thấy con đã tung hết chăn ra khỏi mình, có bé nằm co quắp, chân tay lạnh ngắt nhưng lại không tự biết đắp chăn cho bản thân. Giải quyết vấn đề giữ ấm cho trẻ trong đêm và tránh đạp chăn khi ngủ luôn là nỗi đau đầu của rất nhiều bà mẹ, nhất là vào những ngày gió mùa Đông Bắc tăng cường như thế này.

BÉ KHÔNG CHỊU ĐẮP CHĂN ĐI NGỦ - PHẢI LÀM SAO?

 

Theo các bác sĩ bệnh viện Nhi Trung Ương, bé chỉ cần mặc quần áo như bố mẹ ở cùng một nhiệt độ phòng khi đi ngủ. Babycenter cũng khuyến cáo rằng nhiệt độ phòng mùa đông cho bé nên từ 16-20 độ, lí tưởng là 18 độ. Tuy nhiên, nếu cảm thấy quá lạnh, bố mẹ có thể điều chỉnh nhiệt độ khoảng 21-22 độ hoặc làm theo các cách sau:

- Bố mẹ có thể dùng điều hòa, đèn sưởi, lò sưởi đều được, chỉ đảm bảo bé sẽ không chạm vào các thiết bị sưởi và bị bỏng. Bố mẹ cũng nên chú ý điều chỉnh độ ẩm trong phòng, tốt nhất nên mua một thiết bị đo nhiệt độ và độ ẩm trong phòng. Độ ẩm thích hợp trong phòng ngủ cho bé là khoảng 60-70%.

- Việc quan trọng nhất các bố mẹ cần nhớ là không được để chăn, gối, tấm phủ, gấu bông hoặc bất kì thứ gì khác trên giường ngủ của trẻ sơ sinh vì những thứ này có liên quan đến hội chứng tử vong đột ngột khi ngủ ở trẻ sơ sinh.

- Bố mẹ nên dùng quần áo ngủ như bộ body kín chân hoặc khăn quấn (swaddle) cho bé. Nếu bắt buộc phải dùng chăn để giữ ấm cho bé, bố mẹ nên dùng chăn mỏng và dằn xuống dưới đệm, chỉ phủ đến ngực bé để đảm bảo chăn không thể xô ra và phủ lên mặt bé.

- Với các bé lớn hơn, khi đi ngủ bố mẹ có thể cho con mặc bộ đồ ngủ liền thân (sleepsuit) có chân, mặc vài ba lớp nếu bố mẹ muốn cởi bớt hoặc mặc thêm cho bé.

- Bố mẹ nên dùng chăn đắp cho bé nhưng chỉ nên đắp chăn đến trên ngực bé một chút, không đắp chăn phủ kín mặt để bé không bị quá nóng và dễ thở hơn. Nếu bé thường xuyên đạp chăn ra ngoài, bố mẹ nên để nhiệt độ phòng cao hơn một chút hoặc mặc 2 lớp quần áo cho bé khi đi ngủ.

Hiểu được điều này, BU đã nghiên cứu và cho ra đời các dòng sản phẩm giúp bé giữ ấm khi đi ngủ như sleepsuit, bodysuit với mục đích giữ cho bé ấm và kín gió hơn.

Với sleepsuit, bố mẹ có thể tham khảo dòng Long Sleeve Jumpsuit của BU dành cho các bạn từ 1-9 tháng tuổi. Những bộ sleepsuit này được làm từ chất liệu vải tre cao cấp với độ co giãn tự nhiên 4 chiều, giúp bé luôn cảm thấy thoải mái nhất. Với kỹ thuật thiết kế đặc biệt được tích hợp bao chân ở phía dưới giúp bảo vệ và giữ ấm bàn chân cho bé khi cần thiết.

BU ôm ấp bé như vòng tay ngọt ngào của mẹ!

promotion left img
Call:0969463299
index