Giỏ hàng

Cùng mẹ chăm con khoa học

THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP CHO TRẺ SƠ SINH RA NGOÀI TRỜI

Quan điểm của ông bà từ ngày xưa và rất nhiều bố mẹ là kiêng kị cho đến khi đầy tháng mới cho trẻ sơ sinh ra ngoài trời tiếp xúc với môi trường. Tuy nhiên, không có một nghiên cứu khoa học nào chỉ ra việc không nên cho...
THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP CHO TRẺ SƠ SINH RA NGOÀI TRỜI

Quan điểm của ông bà từ ngày xưa và rất nhiều bố mẹ là kiêng kị cho đến khi đầy tháng mới cho trẻ sơ sinh ra ngoài trời tiếp xúc với môi trường. Tuy nhiên, không có một nghiên cứu khoa học nào chỉ ra việc không nên cho một em bé khỏe mạnh ra ngoài trời là chính xác cả. Mặc dù việc ra ngoài trời khiến bé có thể tăng nguy cơ tiếp xúc với nhiều vi khuẩn, virus từ những người khác có thể khiến bé có nguy cơ bị ốm, vì lúc này các em bé hệ miễn dịch vẫn còn yếu. Nhưng trên thực tế, việc cho các bé ra ngoài trời có rất nhiều lợi ích như:

- Cho bé hít thở không khí trong lành

- Thay đổi không gian, mở rộng thế giới của bé

- Thư giãn cho cả mẹ và bé

Vì vậy, nếu bé sinh đủ tháng và hoàn toàn khỏe mạnh, sau khi sinh từ vài ngày đến 1 tuần, nếu điều kiện thời tiết phù hợp, bố mẹ có thể cho bé ra ngoài đi dạo hít thở không khí trong lành, từ vài phút tăng dần lên mỗi ngày.

Để đảm bảo an toàn và hạn chế nguy cơ bị ốm cho bé, bố mẹ nên LƯU Ý một số điều sau:

- Hạn chế cho bé ra những khu đông người, nên cho bé đến những khu sân vườn, không gian thoáng ít người để hạn chế nguy cơ bị lây bệnh. Những địa điểm lí tưởng cho các em bé sơ sinh là công viên, sân chơi ngoài trời… Những không gian đóng kín như khu vui chơi trong nhà, siêu thị… không phải là địa điểm phù hợp cho các bé sơ sinh.

- Không cho bé đi bằng phương tiện giao thông công cộng như máy bay, xe bus, tàu, xe khách cho đến khi bé tiêm đủ những mũi vaccine cơ bản, thường là vào khoảng 4 tháng.

- Không cho phép người lạ đến gần ôm hay chạm vào bé. Nếu muốn, kể cả những người đến chơi, thăm bé nên cởi áo khoác ngoài ra và rửa tay với xà phòng trước khi ôm, chạm vào bé.

- Nếu nói chuyện với mọi người thì nên để bé xa tầm hơi thở của người nói chuyện để hạn chế tối đa nguy cơ bị lây bệnh qua đường hô hấp cho bé.

- Tránh xa những người có vẻ đang bị ốm và bị ốm.

- Nên cho bé ra ngoài sau khi đã bú no khoảng 30 phút và thay tã sạch sẽ.

- Mặc quần áo cho bé phù hợp với thời tiết: không ủ bé quá ấm hay mặc quá phong phanh. Hãy mặc cho bé nhiều hơn bạn 1 lớp quần áo. Nếu địu bé thì hơi ấm của bạn sẽ truyền sang bé nên hãy cân nhắc giảm bớt số quần áo cho bé.

- Thông thường bố mẹ cho bé ra ngoài trời để tắm nắng nhưng Hiệp hội Nhi khoa Hoa Kì khuyến cáo không nên để bé tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời nhiều vì có thể khiến bé bị bỏng nắng hoặc tăng nguy cơ ung thư da. Vì thế, nếu muốn, bạn chỉ nên cho bé tiếp xúc với ánh nắng mặt trời một chút mỗi ngày mà thôi. Còn phần lớn thời gian hãy cho bé chơi dưới bóng râm và mặc quần áo che phủ toàn bộ cơ thể trẻ, bôi kem chống nắng cho phần tay và mặt bị hở ra ngoài.

Với trang phục khi ra ngoài trời, bố mẹ nên mặc đồ thoáng cho bé bằng chất liệu Cotton và tránh quấn con quá chặt hay mặc quá nhiều đồ cho con.

Các sản phẩm từ vải Cotton nhà BU với đặc tính kháng khuẩn, kháng mùi tự nhiên, có khả năng tự điều chỉnh nhiệt độ và cực kì mềm mịn đảm bảo an toàn cho làn da của bé chắc chắn sẽ là lựa chọn phù hợp cho các bố mẹ thông thái.

Để xem chi tiết hơn về các dòng sản phẩm Cotton của BU, ba mẹ có thể xem ở album này nhé: https://www.facebook.com/media/set/?set=a.2137989793143880&type=1&l=2f8318cf60  

 

Nguồn thông tin tham khảo:

https://www.babycenter.com/404_when-can-i-take-my-baby-out-…

http://www.webmd.com/…/featur…/can-i-take-my-newborn-outside

https://www.babble.com/…/taking-newborn-baby-outside-health/

promotion left img
Call:0969463299
index