Giỏ hàng

Sản phẩm may mặc an toàn

MUSLIN - LOẠI VẢI HOÀN HẢO NHẤT TRÊN THẾ GIỚI ĐỐI VỚI TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ NHỎ

Để xứng đáng được chạm vào làn da mềm mịn và nhạy cảm của em bé, chắc chắn cần một chất liệu vô cùng hoàn hảo và an toàn. Vải Muslin là đáp án chính xác cho mọi trăn trở của đội ngũ nhà BU.

MUSLIN - LOẠI VẢI HOÀN HẢO NHẤT TRÊN THẾ GIỚI ĐỐI VỚI TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ NHỎ

NGUỒN GỐC CỦA VẢI MUSLIN

Muslin (từ gốc: mousseline), phổ biến tại Việt Nam với tên gọi vải xô hay vải màn, được ứng dụng rất nhiều trong sản phẩm khăn sữa cho trẻ nhỏ. Đây là chất liệu nhẹ như lông vũ, mềm, xốp và đặc biệt thấm hút hay khô ráo rất nhanh.

Muslin là chất liệu có nguồn gốc từ châu Á. Ban đầu người ta tin rằng Iraq là nơi sinh ra muslin, nhưng thực chất, khởi đầu thực sự của chất liệu này ở Bangladesh. Muslin di chuyển khắp châu Á, tới châu Âu như một cơn sóng, đến thế kỷ 18 đã rất phổ biến. Bất kể ai cũng ấn tượng bởi loại vải mỏng, tựa như trong suốt và khả năng thấm hút nhanh đáng kinh ngạc.

ƯU/NHƯỢC ĐIỂM CỦA VẢI MUSLIN

Tất cả các loại muslin được làm từ 100% sợi tự nhiên, thường là sợi bông, không có sợi tổng hợp. Bởi vậy, muslin rất lành tính và an toàn với làn da nhạy cảm, đặc biệt là các em bé sơ sinh. Khi được pha trộn với sợi tre, chất liệu sẽ thêm mềm mịn và có tính kháng khuẩn, kháng mùi.

Bề mặt vải thông thoáng đặc trưng do muslin là chất liệu áp dụng kiểu dệt thoi. Kiểu dệt này có hệ sợi dọc và sợi ngang tựa như bàn cờ, thường hạn chế sự co giãn theo chiều dọc và chiều ngang, chỉ có thể co giãn ít theo hướng chéo. Ưu điểm vượt trội của nó là nhanh thấm hút, khô nhanh chóng và cực kì nhẹ. Bởi vậy, những chiếc khăn với chất liệu muslin là người bạn đồng hành của tất cả các em bé ngay từ khi chào đời.

Tuy vậy, như những chất liệu khác, muslin cũng có một vài nhược điểm. Bề mặt vải có phần thô và dễ bị nhàu hơn các loại vải tự nhiên thông thường. Muslin cũng có thể biến dạng dưới ảnh hưởng của nhiệt độ cao, ví dụ khi sử dụng bàn ủi rất nóng. 

Muslin thực chất có nhiều loại, tùy vào sợi sử dụng, cách xử lý mặt vải trong quá trình sản xuất. Nhưng đặc điểm chung của chúng vẫn là sự mỏng mềm và an toàn tuyệt đối cho làn da nhạy cảm và mong manh như làn da các em bé.

promotion left img
Call:0969463299
index