Giỏ hàng

Sản phẩm may mặc an toàn

TẠI SAO KIỂM TRA CÁC CHẤT CÓ HẠI TRONG HÀNG DỆT MAY LẠI QUAN TRỌNG

Chắc chắn, bạn đã biết về những nguy hiểm liên quan đến việc ăn phải hóa chất, nhưng bạn đã suy nghĩ nghiêm túc về các hóa chất trong hàng dệt may như quần áo, giày dép và đồ gia dụng chưa? Theo khảo sát của OEKO-TEX®’s Key to Confidence, trong khi cơ thể chúng ta thường xuyên tiếp xúc với một số dạng sản phẩm dệt may, 40% người được hỏi nói rằng họ không biết về cách sản xuất hàng dệt hoặc quần áo.
TẠI SAO KIỂM TRA CÁC CHẤT CÓ HẠI TRONG HÀNG DỆT MAY LẠI QUAN TRỌNG

Từ 4.000 đến 8.000 hóa chất riêng lẻ đi vào các nhà máy với vô số công thức, và chúng thoát ra trên các sản phẩm hoặc dưới dạng chất thải gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. Một số hóa chất trong hàng dệt may có hại cho sức khỏe con người, gây ra bệnh tật cho những người làm việc trong nhà máy sản xuất hàng dệt may cũng như những người mặc hoặc sử dụng các sản phẩm cuối cùng.

Trong khi tất cả mọi người đều có thể bị tác động, trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người già và người bị dị ứng đặc biệt nhạy cảm với những chất độc hại này. Tiếp xúc với các hóa chất này làm tăng nguy cơ bị viêm da dị ứng, nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng hơn là đến sức khỏe con người và môi trường cũng có thể liên quan đến chúng.

Các chất độc hại được tìm thấy trong hoặc được sử dụng để sản xuất quần áo, giày dép và hàng dệt gia dụng có liên quan đến độc tố thần kinh (neurotoxicity), rối loạn gan, thận và phổi, ung thư và hơn thế nữa. Hóa chất được sử dụng trong sản xuất dệt may gây ô nhiễm sông, đại dương, động vật hoang dã và trồng trọt trong phạm vi hàng dặm xung quanh các cơ sở chế biến. Tác động môi trường là rất lớn, vì dệt nhuộm là chất gây ô nhiễm nước lớn thứ hai trên toàn cầu, và ngành công nghiệp thời trang tạo ra 20% lượng nước thải toàn cầu.

Để giúp bạn đưa ra các lựa chọn hàng dệt an toàn và bền vững, OEKO-TEX® kiểm tra và chứng nhận rằng các hóa chất trong vải dệt ở mức dưới mức thường có thể gây hại và chứng nhận đảm bảo tuân thủ các quy định trên toàn thế giới.

Các chứng nhận độc lập và nhãn sản phẩm của OEKO-TEX® đảm bảo rằng hàng dệt may không gây hại cho sức khỏe, thân thiện với môi trường và được sản xuất theo cách công bằng. Nhãn sản phẩm có thể xác minh, nhận biết và theo dõi, vì vậy bạn không phải tự mình kiểm tra tính hợp lệ của các tuyên bố về an toàn và thân thiện với môi trường.

STANDARD 100 của OEKO-TEX® là một trong những nhãn hàng dệt nổi tiếng nhất thế giới được kiểm tra về các chất độc hại và cho phép bạn đưa ra các lựa chọn hàng dệt an toàn cho bạn và gia đình. Khi bạn nhìn thấy nhãn STANDARD 100, bạn có thể chắc chắn rằng mọi thành phần của sản phẩm từ đường chỉ đến nút và các phụ kiện khác đã được kiểm tra nghiêm ngặt về các chất độc hại.

Để giải quyết vấn đề về môi trường, nhãn MADE IN GREEN by OEKO-TEX® có nghĩa là sản phẩm đã được kiểm tra các chất độc hại và được sản xuất theo quy trình bền vững trong điều kiện làm việc thân thiện với môi trường và có trách nhiệm với xã hội.

Dệt may là một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày và có thể có tác động đến sức khỏe của cả con người và hành tinh. OEKO-TEX® kiểm tra các chất độc hại và chứng nhận thực hành sản xuất bền vững để đảm bảo sản phẩm an toàn cho sức khỏe con người và môi trường. Hãy nâng cao ý thức sử dụng sản phẩm an toàn cho bản thân và gia đình của bạn bằng cách kiểm tra nhãn OEKO-TEX® khi mua quần áo mới hoặc đồ gia dụng.

BU Baby tự hào là thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ SẢN PHẨM MAY MẶC AN TOÀN TỔNG THỂ đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ OEKO-TEX 100 cấp độ 1 (cấp độ an toàn cao nhất) được chứng nhận bởi Viện kiểm nghiệm Hohenstein – CHLB Đức.

BU Baby tự hào là thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ SẢN PHẨM MAY MẶC AN TOÀN TỔNG THỂ đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ OEKO-TEX 100 cấp độ 1 (cấp độ an toàn cao nhất) được chứng nhận bởi Viện kiểm nghiệm Hohenstein – CHLB Đức.

Ngoài ra BU Baby còn đạt Chứng Nhận Hợp Quy Sản Phẩm Dệt May. Để giúp ba mẹ yên tâm hơn trong việc lựa chọn quần áo cho bé yêu và tuân thủ Quy chuẩn QCVN 01:2017/BCT của Bộ Công Thương về mức giới hạn hàm lượng Formaldehyt và các admin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm trong sản phẩm dệt, BU đã đăng ký kiểm nghiệm và được chứng nhận Hợp quy sản phẩm dệt may do Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận Chất lượng TQC cấp.

Tìm hiểu thêm tại đây.

promotion left img
Call:0969463299
index