Giỏ hàng

Sản phẩm may mặc an toàn

⅓ TRẺ EM TRÊN THẾ GIỚI BỊ NHIỄM ĐỘC CHÌ

UNICEF và Pure Earth đã công bố báo cáo đầu tiên về việc nhiễm độc chì ở trẻ em vào ngày 30/7/2020. Theo báo cáo cho biết gần 1 trong 3 trẻ em, tức là khoảng 800 triệu trẻ em trên toàn thế giới có mức chì trong máu bằng hoặc trên 5 microgam/deciliter (µg/dL), đây là mức độ đáng báo động.

⅓ TRẺ EM TRÊN THẾ GIỚI BỊ NHIỄM ĐỘC CHÌ

“Với một vài triệu chứng ban đầu, chì âm thầm tàn phá sức khỏe và sự phát triển của trẻ em, hậu quả có thể dẫn tới tử vong” bà Henrietta Fore, Giám đốc điều hành UNICEF cho biết. “Hiểu được mức độ ô nhiễm chì lan rộng như thế nào, cũng như tác hại của chì đối cuộc sống của mỗi cá nhân và cộng đồng, có thể giúp thúc đẩy các hành động khẩn cấp để bảo vệ trẻ em một lần và mãi mãi”

Với tiêu đề “Sự thật độc hại: Trẻ em tiếp xúc với ô nhiễm chì làm suy yếu một thế hệ tiềm năng”, báo cáo là một phân tích về phơi nhiễm chì ở trẻ em được thực hiện bởi Viện Đánh giá Số liệu Y tế (IHME) và được xác minh bằng  một nghiên cứu được phê duyệt để công bố trên tạp chí Viễn cảnh Sức khỏe Môi trường.

Báo cáo chỉ ra rằng chì là một chất độc thần kinh mạnh gây ra tác hại không thể khắc phục đối với não của trẻ em. Chì đặc biệt tàn phá đối với trẻ sơ sinh và trẻ dưới năm tuổi, khiến trẻ bị suy giảm hệ thần thần kinh, nhận thức và thể chất suốt đời.

Phơi nhiễm chì ở trẻ em cũng liên quan đến sức khỏe tâm thần, các vấn đề hành vi, gia tăng tội phạm và bạo lực. Trẻ lớn hơn thì gánh chịu các hậu quả nghiêm trọng như tăng nguy cơ tổn thương thận và các bệnh tim mạch trong tương lai.

Phơi nhiễm chì ở trẻ em ước tính sẽ làm thiệt hại gần 1 nghìn tỷ USD của các nước thu nhập thấp và thu nhập trung bình do những tiềm năng kinh tế bị mất trong suốt cuộc đời những trẻ em bị nhiễm chì.

Có nhiều nguồn tiếp xúc với chì ở trẻ em, chì được tìm thấy nhiều trong thành phần của thuốc nhuộm trên quần áo trẻ và dưới nhiều tên gọi khác nhau:

  • Chì Axetat: nhuộm vải dệt

  • Chì Clorua: điều chế muối chì

  • Chì Molybdate: chất màu được sử dụng trong thuốc nhuộm

  • Chì Nitrat: chất nhuộm màu/chất oxy hóa trong nhuộm

Chì là chất độc duy nhất có tính tích lũy, nếu trẻ tiếp xúc với quần áo có chứa hàm lượng chì cao trong thời gian dài, hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng. Hãy tránh những loại quần áo không rõ nguồn gốc xuất xứ và lựa chọn thương hiệu uy tín có chứng nhận an toàn cho bé ba mẹ nhé! 

Sản phẩm của BU Baby được kiểm nghiệm và chứng nhận theo tiêu chuẩn OEKO-TEX 100, KHÔNG CHỨA CHÌ, an toàn tuyệt đối cho trẻ  sơ sinh và trẻ nhỏ. 

Nguồn bài: tổng hợp 

promotion left img
Call:0969463299
index