Giỏ hàng

Hoạt động của BU

KHÁNH THÀNH ĐIỂM TRƯỜNG A MÁ 1 & A LÁ, TỈNH SƠN LA

Ngày 6/7, lễ khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng 5 phòng học mới & 1 công trình nước sạch tại điểm trường A Má 1 và A Lá thuộc trường PTDT bán trú TH và THCS Lóng Sập (Mộc Châu, Sơn La) đã diễn ra thành công tốt đẹp.

KHÁNH THÀNH ĐIỂM TRƯỜNG A MÁ 1 & A LÁ, TỈNH SƠN LA

Là 2 bản có điều kiện kinh tế khó khăn nhất trong số 14 bản của xã Lóng Sập, với hơn 90% học sinh là đồng bào dân tộc (Thái, Mông, Xinh Mun, Khơ Mú, Mường) tại điểm trường A Má 1 và 100% đồng bào dân tộc Mông tại điểm trường A Lá. Điểm trường tại đây được lắp ghép và xây dựng từ lâu, nay đã xuống cấp nghiêm trọng và không đủ an toàn cho các em học sinh.

Trước thực trạng trên, nhóm Green Gables (dự án phát triển do nhóm các học sinh đến từ nhiều trường trên địa bàn Hà Nội lập ra và hoạt động gần 3 năm nay) đã phối hợp cùng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập bàn bạc và tiến hành khởi công công trình “Phòng học yêu thương - Nâng bước em tới trường” tại hai điểm trường A Lá và A Má 1. 

Với sự đồng hành của BU Baby và các Nhà tài trợ khác, tổng giá trị tài trợ cho dự án lên tới 1,2 tỷ đồng cho các hạng mục: 

  • 5 phòng học mới với tổng diện tích hơn 300m2 (BU Baby tài trợ 100.000.000đ) 
  • 1 công trình giếng nước sạch 
  • Ngoài ra, các nhà tài trợ còn tặng nhiều phần quà phục vụ công tác học và dạy của thầy và trò nhà trường 

Trong buổi lễ khánh thành, có những nụ cười rạng rỡ, ánh mắt sáng ngời niềm hy vọng và cả những giọt nước mắt lăn dài vì hạnh phúc, tiếng cười, tiếng hát quyện vào nhau, vang cả góc núi rừng biên giới. 

Tự hào là 1 phần của dự án, BU Baby tin rằng, chúng mình không chỉ trao đi món quà ý nghĩa và thiết thực cho các em học sinh trước thềm năm học mới mà còn mở ra một khởi đầu cho ước mơ của những em nhỏ vùng cao. Hãy cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc quý giá tại buổi khánh thành điểm trường A Má 1 và A Lá nhé!

 

promotion left img
Call:0969463299
index