Dự án Chung tay xây trường vùng cao cùng
BU Baby và Sức mạnh 2000 - Nuôi em
Mỗi chúng ta là một mảnh ghép nhỏ trong cuộc sống muôn màu và diệu kỳ này. Sự tử tế và tốt đẹp được tạo nên từ mỗi mảnh ghép yêu thương. Bằng niềm tin ấy, tất cả chúng ta đều có thể xây nên sự vĩ đại từ những điều nhỏ bé và bình dị nhất.

Cùng nhau, tất cả chúng ta sẽ tạo nên một "mái nhà chung" đầy tình yêu thương - Nơi nuôi dưỡng và biến những giấc mơ bình dị của các em nhỏ thành sự thật. Một ngôi trường nhỏ dành cho các em sẽ được xây lên bằng tình yêu thương lớn lao và sự sẻ chia của chính ba mẹ và các bé.

Nguồn cảm hứng

Puzzle of Love là chiến dịch được BU Baby thực hiện với cam kết dành 100% doanh thu từ việc bán 3000 sản phẩm BU Baby (được gắn tag BU Connect) gửi tới Dự án Sức mạnh 2000 để xây dựng Điểm trường mầm non Hoa Hồng, Thôn Háng Xê, Xã Xà Hồ, Huyện Trạm Tấu, Tỉnh Yên Bái.

BU tin rằng với mỗi sự giúp đỡ nhỏ bé, ước mơ được học tập tại ngôi trường khang trang của các em nhỏ tại đây sẽ trở thành hiện thực. 
Chương trình SỨC MẠNH 2000 xuất phát từ ý tưởng tích tiểu thành đại, mang trên mình sứ mệnh cùng toàn xã hội biến những trường "tạm" tại Việt Nam thành những điểm trường khang trang, để các em vùng cao được học tập trong ngôi trường đầy đủ cơ sở vật chất.
Câu chuyện của SỨC MẠNH 2000

Hình ảnh các em nhỏ vùng cao với nụ cười trong veo chơi đùa cùng các bạn; với sự háo hức, vui tươi khi được ngắm nhìn những trang sách, được học con chữ, phép tính với thầy cô dù cho cơ thể em mang áo lạnh, chân trần - những hình ảnh mang sự thuần khiết và nghị lực ấy chính là nguồn cảm hứng để BU Baby cho ra đời bộ sưu tập đặc biệt này.

Bộ sưu tập Special Black & White chỉ sử dụng 2 gam màu đối lập Đen & Trắng, gam màu của Sức mạnh và Sự thuần khiêt.
Vẫn là những trang phục BU với tôn chỉ đặt sự an toàn và thoải mái của trẻ nhỏ lên hàng đầu, BU tin rằng bé con của ba mẹ sẽ không chỉ có những trang phục phong cách, năng động, hỗ trợ tối đa mọi hoạt động, mà còn vô cùng ý nghĩa khi được "kết nối" để giúp đỡ các bạn nhỏ khó khăn vùng cao được học tập tại những điểm trường có đầy đủ cơ sơ vật chất.

Qua chiến dịch Puzzle of Love, BU Baby đặt mục tiêu bán 3000 sản phẩm có gắn tag BU Connect và trao tặng 100% doanh thu để xây dựng điểm trường Mầm non Hoa Hồng. Chi tiết tiến độ sẽ được BU Baby công bố trên fanpage.

Câu chuyện sản phẩm

Mục tiêu: bán 3000 sản phẩm trong 01 tháng
Thời gian xây dựng: 45 - 60 ngày

ĐẶT MUA

Xã Xà Hồ là một xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Trạm Tấu, Tỉnh Yên Bái; kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Xã có 02 trường học đóng trên địa bàn, trong đó có Trường Mầm non Hoa Hồng và Trường PTDTBT Tiểu học & THCS Xà Hồ.

Trường mầm non Hoa Hồng cách trung tâm huyện 7km, được nhân dân và nhà trường tự dựng bằng gỗ lợp mái Blu từ năm 2005. Điểm trường có 01 nhóm lớp, gồm 22 học sinh từ 3 - 5 tuổi. Hiện nay do lớp học đã xuống cấp, dột hỏng không đảm bảo an toàn, các em phải học nhờ tại nhà văn hoá của thôn, nhưng địa điểm này cũng không kiên cố và thường xuyên bị đòi để tổ chức họp.
Hiện nay nhà trường phải mượn nhà văn hóa thôn để cho các em học nhờ, nhưng nhà lắp ghép bằng tôn không chắc chắn, thường xuyên bị đòi để tổ chức họp.
Các em học sinh trường Mầm non Hoa Hồng vui chơi trước lớp học
Nhà trường phải mượn nhà văn hóa thôn để học nhờ
Các miếng gỗ không chắn gió khi trời lạnh, nhà bị dột khi mưa 
Trường lắp ghép tạm bợ bằng gỗ, lợp mái fibro xi măng, hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng

Hiện trạng điểm trường Mầm non Hoa Hồng

- Thay thế nhà gỗ hiện tại bằng nhà bê tông chắc chắn
- Xây dựng móng, giằng, cột bê tông cốt thép, tường 10, có trát xi măng, sơn tường, lát gạch nền 40x40
- Trần tôn mát, mái tôn 0.4cm
- Đường điện có đủ bóng đèn, quạt
- Có cửa sổ mặt trước, ô lấy sáng
- Cửa tôn và cửa kính trong suốt
- Địa phương đối ứng nội thất, bàn ghế

Để đảm bảo an toàn và duy trì lớp học ổn định cho các em, Trường mầm non Hoa Hồng cần sự hỗ trợ của cộng đồng để xây dựng 01 lớp học, 01 nhà công vụ, 01 nhà vệ sinh cho điểm trường thôn Háng Xê.

Phương án xây trường

Tiến độ gây quỹ và xây trường sẽ được thường xuyên cập nhật trên fanpage BU Baby.

Update: Điểm trường mầm non Hoa Hồng đang trong quá trình hoàn thành xây dựng và dự kiến đón học sinh trở lại vào tháng 05/2023.

Tiến độ dự kiến

4.2022 - 6.2022
Gây quỹ
9.2022 - 04.2023
Thi công xây dựng
05.2023
Đón học sinh trở lại

CÔNG TY CP BABU VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 24 Ngõ 454 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: (+84) 96 946 32 99

Email: info@babu.com.vn

Website: bubaby.com.vn