Giỏ hàng

Hoạt động của BU

BU BABY XÂY TRƯỜNG CHO TRẺ EM VÙNG CAO YÊN BÁI

Sáng 8.5.2023, nhãn hàng BU Baby đã phối hợp cùng phòng GD&ĐT huyện Trạm Tấu và Dự án Nuôi Em tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao điểm trường mới tại huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.
BU BABY XÂY TRƯỜNG CHO TRẺ EM VÙNG CAO YÊN BÁI

Thành lập vào năm 2016, BU Baby là thương hiệu may mặc dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận an toàn theo Tiêu chuẩn quốc tế. Với sứ mệnh chung tay kiến tạo sự khởi đầu tốt nhất cho trẻ em, trong những năm qua, BU Baby không chỉ tập trung vào việc phát triển sản phẩm an toàn, mà còn dành nhiều nguồn lực để phát động và tham gia những dự án nhằm mang lại sự khởi đầu tốt nhất cho trẻ nhỏ.

Dự án Mảnh ghép yêu thương được BU Baby phát động vào năm 2022 với lời cam kết dành 100% doanh thu từ việc bán 3000 sản phẩm gửi tới Dự án Sức mạnh 2000 để xây dựng điểm trường mầm non vùng cao, giúp hiện thực hóa giấc mơ được học tập trong ngôi trường khang trang và an toàn của các em nhỏ nơi đây.

Toàn bộ 100% chi phí xây dựng điểm trường được BU Baby tài trợ với tổng giá trị là 345.000.000 đồng. Ảnh: BU Baby

Điểm trường được BU Baby tài trợ thuộc thôn Háng Xê, xã Xà Hồ, là một xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Trạm Tấu. Trường được người dân bản dựng tạm bợ bên sườn núi bằng gỗ lợp mái xi măng từ năm 2005, nay đã xuống cấp trầm trọng, dột hỏng, mục nát và không thể tiếp tục sử dụng do thiếu an toàn. Các em nhỏ phải học nhờ tại nhà văn hoá của thôn, buổi được học, buổi phải nghỉ.

Hình ảnh các em nhỏ trước sân trường cũ tại thôn Háng Xê, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Ảnh: BU Baby

Tuy chỉ cách trung tâm huyện 7km nhưng do đường dốc cao và nhỏ hẹp, để tới được điểm trường, người dân có thể di chuyển bằng xe máy khi trời nắng, vào ngày mưa phải đi bộ. Cũng chính bởi khó khăn trong việc di chuyển nên việc vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng đến điểm trường cũng gặp muôn vàn trắc trở. Dưới sự đồng lòng và quyết tâm từ BU Baby, Ban lãnh đạo huyện Trạm Tấu, cùng toàn thể người dân nơi đây, sau gần 01 năm trời ròng rã, cuối cùng công trình cũng hoàn thiện và được bàn giao.

Lễ khánh thành được diễn ra vào sáng ngày 8.5.2023 trong niềm vui hân hoan của các em nhỏ và toàn thể người dân thôn Háng Xê. Ảnh: BU Baby

Chia sẻ về dự án, Bà Phạm Thảo - Nhà sáng lập BU Baby chia sẻ: “Hình ảnh các em nhỏ vùng cao với nụ cười trong veo dù cho cơ thể em mang áo lạnh, chân trần - sự thuần khiết và nghị lực ấy chính là động lực thôi thúc chúng tôi tạo nên dự án này. Và ngày hôm nay, được chứng kiến niềm vui hân hoan của các em nhỏ khi được học trong ngôi trường mới, khang trang và an toàn, tôi vô cùng xúc động.”

Tìm hiểu thêm về dự án tại đây. 

promotion left img
Call:0969463299
index