Giỏ hàng

Cùng mẹ chăm con khoa học

4 ĐIỀU MẸ NÊN LÀM ĐỂ BẢO VỆ BÉ KHI GIAO MÙA

Những thay đổi thời tiết khi giao mùa có thể gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe của trẻ như dị ứng hay thậm chí là nhiễm trùng. Làm thế nào để bảo vệ bé trong thời điểm này? Cùng BU Baby tìm hiểu cách chăm sóc, giữ sức...
4 ĐIỀU MẸ NÊN LÀM ĐỂ BẢO VỆ BÉ KHI GIAO MÙA

Những thay đổi thời tiết khi giao mùa có thể gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe của trẻ như dị ứng hay thậm chí là nhiễm trùng. Làm thế nào để bảo vệ bé trong thời điểm này? Cùng BU Baby tìm hiểu cách chăm sóc, giữ sức khỏe cho bé trong thời tiết giao mùa phức tạp nhé.

1. Thường xuyên theo dõi các vấn đề về da

Làn da nhạy cảm của trẻ là nơi tiếp xúc nhiều nhất với các yếu tố thời tiết, cũng là vị trí đầu tiên xuất hiện những biểu hiện kích ứng, dị ứng. Một số dấu hiệu thường xuyên gặp bao gồm: da ửng đỏ, mẩn ngứa, nổi mề đay... Ba mẹ cần thường xuyên theo dõi làn da của con để sớm phát hiện các dấu hiệu và kịp thời chữa trị. 

2. Chọn quần áo thích hợp với nhiệt độ 

Trong thời điểm giao mùa, nhiệt độ không khí không ổn định mà thay đổi liên tục trong ngày. Quá nóng hoặc quá lạnh kèm thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể khiến trẻ mắc cái chứng bệnh về hô hấp hay bị ốm. 

Để bảo vệ sức khỏe bé, ba mẹ nên thường xuyên theo dõi thời tiết để lựa chọn trang phục phù hợp cho con. Vào những ngày se lạnh, bạn nên chuẩn bị thêm áo khoác mỏng để có thể dễ dàng cởi/mặc. Nếu trời nóng, mẹ nên cho con mặc các trang phục có chất liệu vải nhẹ, thông thoáng và thấm hút tốt.

3. Giữ vệ sinh cá nhân cho trẻ

 

Ở bất cứ thời điểm nào trong năm, giữ vệ sinh cá nhân cho trẻ sẽ giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh. Đặc biệt trong thời tiết giao mùa, thời tiết thay đổi liên tục kèm sự phát triển của vi khuẩn liên tục đe dọa hệ miễn dịch của trẻ. 

Bạn nên cho bé tắm bằng nước ấm vào thời điểm ấm áp trong ngày như buổi trưa hoặc chiều, hạn chế tắm vào buổi tối - thời điểm có nhiệt độ thấp. Ngoài ra ba mẹ cần tập cho trẻ thói quen rửa tay sạch bằng xà phòng sau khi vui chơi và trước khi ăn để hạn chế tiếp xúc với bụi và vi khuẩn từ môi trường.

4. Khử khuẩn quần áo hàng ngày

Quần áo của trẻ thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với nhiều bề mặt và môi trường khác nhau cả ngày dài như tay cầm, tay vịn cầu thang, khói bụi… Vi khuẩn và nấm mốc thường nhân cơ hội đó mà tích tụ và bám trên trang phục của trẻ. Vì thế, bạn cần chú ý thực hiện khử khuẩn quần áo bé thường xuyên bằng cách giặt giũ hàng ngày. Sau khi giặt, bạn nên phơi ở nơi nhiều ánh nắng giúp quần áo nhanh khô và thơm mát hơn. 

Nguồn: Cleanipedia.com

promotion left img
Call:0969463299
index